PostHeaderIcon Perur soðnar í freyðivíni

Margir eiga ljúfar minningar tengdar niðursoðnum perum úr dós, einu sinni þóttu manni þær stórfínar og eftirsóknarverðar. Jú perutertan góða stendur alltaf fyrir sínu. Perur soðnar í freyðivíni eru himneskar, gjörsamlega bráðna í munni og leika við alla bragðlauka. Einfaldur eftirréttur sem öllum mun líka – áramótaeftirrétturinn í ár

Perur soðnar í freyðivíni

5-7 ferskar perur

1 flaska freyðivín (ég notaði Jacob´s Creek)

1/2 bolli sykur

1 msk hunang

1 tsk kanill

1 tsk kardimommur

1/2 tsk salt

Afhýðið perurnar og setjið í pott. Bætið fyrir freyðivíni, sykri, hunangi, kanil, kardimommum og salti. Ef ekki flýtur yfir perurnar bætið þá við vatni. Sjóðið í 25-30 mín.

Takið perurnar uppúr. Sjóðið safann niður þannig að um bolli verði eftir í pottinum.

Hellið sósunni á disk, setjið peruna ofan á og berið fram með þeyttum rjóma eða ís.

Leave a Reply

Jólarásin LIVE
Könnun Dagsins

Við styðjum Jólarásina

Something is wrong. Response takes too long or there is JS error. Press Ctrl+Shift+J or Cmd+Shift+J on a Mac.
Við styðjum Jóarásina
Dagsskráin í dag 21.11

08:00-10:00 Tónlist
10:00-12:00 Leppalæuði (E)
12:00-13:00 Íslensk Jólalög
13:00-16:00 Tónlist
16:00-18:00 Jólablandan
18:00-21:00 tónlist
21:00-24:00 Leppalúði LIVE
00:00-10:00 Næturdagskrá

Við styðjum Jóarásina
Snapchat

Follow Jólarásin on Snapchat!

Við höfum leifi
Jólarásinn er send út með leyfi STEF og SFH. Stöðinn sendir út 24/7 til 6.Janúar 2018.